Dòng vốn ngoại tỷ USD đổ vào nhiều dự án BĐS lớn tại Bình Dương

Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Trong năm 2018, FDI vào Bình Dương đạt trên 2 tỷ USD và 5 tháng đầu năm nay đã thu hút được 1,76 tỷ USD. Hiện tỉnh có 3.612 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn đạt 33,3 tỷ USD. Trong số các nước đầu tư tại Bình Dương thì Nhật Bản đang đứng thứ 2 với gần 300 dự án, tổng số vốn đầu tư khoảng 5,2 tỷ USD.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, kết quả trên có được là do Bình Dương đã ban hành nhiều chính sách quan trọng nhằm thu hút FDI, phát triển kinh tế. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực để hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp để mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư. Chính sự nỗ lực này cộng với những lợi thế sẵn có của địa phương đã tạo nên sự hài lòng để doanh nghiệp đẩy mạnh và mở rộng quy mô, chất lượng đầu tư tại Bình Dương.

Dòng vốn ngoại tỷ USD đổ vào nhiều dự án BĐS lớn tại Bình Dương - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, thời gian qua DN Nhật Bản đến làm ăn tại Bình Dương không chỉ gia tăng về số lượng mà còn nâng cao về quy mô đầu tư. Hiện Nhật Bản đầu tư gần 300 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 5,2 tỷ USD, chiếm hơn 9,8% về số lượng dự án và gần 15,5% về vốn FDI tại Bình Dương. Các dự án đầu tư của Nhật Bản vào Bình Dương đã góp phần giải quyết hàng chục nghìn việc làm cho người lao động địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Có thể kể đến một số dự án đầu tư nổi bật của Nhật Bản như: Dự án kinh doanh bất động sản Khu đô thị Tokyu Bình Dương của Tập đoàn Tokyu, với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD; Dự án sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử Công ty TNHH Wonderful Saigon Electrics (do Tập đoàn Sun-S) đầu tư với tổng vốn 450 triệu USD; Dự án Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Dương do Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam đầu tư với tổng vốn 95 triệu USD… Những dự án này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương.

Theo phân tích mới đây của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, bình quân mỗi dự án của DN Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương có vốn hơn 24 triệu USD. Đây là con số bình quân cao nhất trong số các quốc gia đầu tư vào Bình Dương hiện nay. Điều này cho thấy những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, hoàn thiện nâng cấp cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính… của tỉnh Bình Dương đã mang lại hiệu quả tích cực.

Theo ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, trong thời gian qua các dự án đầu tư của DN Nhật Bản tại Bình Dương đều áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Trong thời gian tới, Bình Dương mong muốn có thêm nhiều DN Nhật Bản sẽ đầu tư các dự án sản xuất công nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0… nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển giữa công nghiệp và xây dựng đô thị thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.